6 thói quen buổi sáng của người khỏe mạnh và thành công

Một ngày làm việc có hiệu quả hay không là phụ thuộc rất nhiều vào cách mà bạn sử dụng khoảng thời gian đầu ngày sau khi thức dậy đấy. Những thói quen lành mạnh sau đây chính là bí kíp mà những người thành công và sống khỏe mạnh luôn mang theo bên mình. Hãy cùng tìm hiểu và học hỏi nhé!

1️⃣ Tránh xa các thiết bị điện tử
Trong thời đại ngày nay, chúng ta nghiện các thiết bị di động đến nỗi, theo trung tâm nghiên cứu Pew, có đến 67% trong tổng số những người sử dụng điện thoại di động có thói quen kiểm tra điện thoại ngay cả khi không có tín hiệu thông báo có tin nhắn hay cuộc gọi.

Nhưng bạn ạ! Đó không bao giờ là một điều tốt! Và bạn thực sự không nên bắt đầu một ngày mới bằng việc kiểm tra điện thoại.

Thay vào đó, điều bạn cần làm khi thức dậy là hãy tắt nguồn tất cả các thiết bị điện tử vốn chỉ mang đến một thế giới ảo kia đi, và tập kết nối với thế giới xung quanh, quan tâm nhiều hơn đến những người thân yêu đang thực sự hiện diện bên cạnh bạn. Đó mới chính là điều tốt nhất bạn nên làm để bắt đầu một ngày mới! Nghĩa là sẽ không có sự can thiệp của những chiếc điện thoại, iPad, máy tính hay tivi nào cả.

2️⃣ Dùng nhiều rau xanh trong bữa sáng
Các loại rau lá xanh là tuyệt vời cho sức khỏe của bạn. Chúng cung cấp cho cơ thể các dưỡng chất cần thiết như vitamin, khoáng chất kiềm, chất chống oxy hóa, dinh dưỡng thực vật, chất diệp lục và các hợp chất khác cần thiết cho sức khỏe.

3️⃣ Tập thể dục
Tập thể dục luôn luôn tốt cho sức khỏe thể chất lẫn tinh thần của bạn. Tập thể dục giúp bạn giảm bớt căng thẳng, cơ thể khỏe khoắn hơn và tâm trạng cũng tốt hơn, nhờ đó tăng năng suất làm việc trong ngày và cũng kéo dài tuổi thọ.

4️⃣ Thiền
Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng thiền vào buổi sáng giúp giảm bớt căng thẳng và giúp bạn sử dụng thời gian trong ngày hiệu quả hơn. Thiền mang lại nhiều lợi ích sức khỏe như làm tăng chức năng miễn dịch, giảm đau và sưng ở cấp độ tế bào. Thiền cũng giúp bạn cảm thấy hạnh phúc hơn và tăng khả năng tự kiểm soát bản thân.

5️⃣ Lập kế hoạch trong ngày trước khi bắt tay vào công việc
Nếu bạn chỉ chờ đợi xem điều gì sẽ xảy đến trong ngày rồi mới giải quyết chúng thì bạn sẽ không thể quản lý tốt thời gian và công việc của mình được. Thay vì thụ động với mọi chuyện và rồi ngập lặn trong mớ công việc lộn xộn mà không bao giờ thấy đủ giờ, bạn nên chủ động đưa ra kế hoạch và sắp xếp thời gian hợp lý cho những công việc trong ngày trước khi bắt tay vào làm việc.

6️⃣ Đến văn phòng sớm hơn giờ làm việc
Nếu có thể, bạn nên đến văn phòng sớm và chuẩn bị các thứ cần thiết cũng như giải quyết bớt những việc quan trọng cần làm trong ngày. Điều này sẽ giúp bạn có thêm nhiều thời gian để hoàn thành công việc và sẽ không quá căng thẳng trong giờ làm việc. Hơn nữa, thói quen này cũng sẽ được cấp trên đánh giá cao.